Mẫu nhà đẹp Xây biệt thự đẹp cần bao nhiêu tiền và...

Xây biệt thự đẹp cần bao nhiêu tiền và lưu ý những gì?

Đây là câu hỏi thắc mắc của đa số các chủ nhà trước khi muốn bắt đầu xây dựng biệt thự. Chi phí xây dựng một ngôi biệt thự đẹp thường rất tốn kém, tuy nhiên bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí nếu đọc bài viết sau đây.

Lập kế hoạch chi phí khi xây biệt thự

Bạn cần phải tính toán xem túi tiền của mình hiện có bao nhiêu để xây một ngôi biệt thự 2 tầng hay 3 tầng, hoặc có thiết kế cầu kỳ gì khác nữa không. Bạn cần phải hết sức cẩn thận và tính toán kỹ lưỡng xem có những loại chi phí phát sinh nào. Nó có thể là chi phí thiết kế ngôi biệt thự, chi phí xây dựng cơ bản, chi phí xây dựng và trang trí nội thất, đồ đạc cho ngôi nhà, cảnh quan bên ngoài, từ đó bỏ ra thêm những khoản tiền để phục vụ cho các chi phí phát sinh mà bạn không tính đến được.

Biệt thự là không gian sống sang trọng, đẳng cấp được nhiều gia đình có điều kiện lựa chọn
Biệt thự là không gian sống sang trọng, đẳng cấp được nhiều gia đình có điều kiện lựa chọn

Trong đó, tùy theo khung giá của các đơn vị thiết kế đưa ra, chi phí thiết kế sẽ có sự biến động tuy nhiên không nhiều. Khi đó chi phí sẽ phụ thuộc vào khu vực và diện tích xây dựng, kiểu phong cách thiết kế cũng như chất lượng của nguyên vật liệu.

Vì vậy, để có thể tiết kiệm chi phí thi công, đảm bảo công trình đẹp và tiện ích thì việc đầu tư chi phí thuê tư vấn thiết kế tạo nên bản vẽ biệt thự của riêng mình, đáp ứng ý tưởng nhu cầu của gia chủ là điều cần thiết.

Lưu ý về vị trí đất đai

Đây là yếu tố quan trọng đối với bất cứ công trình xây dựng nào và cũng đặc biệt quan trọng đối với một biệt thự. Trước hết vị trí có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình và sau đó là ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, tăng giá trị căn nhà sau thời gian.

Ngôi nhà có vị thế tốt giúp đón hướng gió, tránh nắng gắt
Ngôi nhà có vị thế tốt giúp đón hướng gió, tránh nắng gắt

Cho nên khi xây biệt thự chọn nơi đất cao thoáng vì nếu thế đất thấp ngoài việc bị lụt lội mùa mưa còn dễ bị ẩm mốc vào mùa hè. Điều đó vừa khiến công trình nhanh xuống cấp lại vừa làm ảnh hưởng sức khỏe người ở.

Yếu tố phong thủy

Một mảnh đất lý tưởng để xây biệt thự là nơi phía trước có sông bao bọc, phía sau có núi đẹp làm chỗ tựa. Trước núi sau sông mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước xung quanh là đủ.

Vị trí phong thủy tốt giúp gia chủ có cuộc sống êm ấm, đường kinh doanh thuận lợi
Vị trí phong thủy tốt giúp gia chủ có cuộc sống êm ấm, đường kinh doanh thuận lợi

Thêm nữa, tuyệt đối không bố trí các nguồn nước nhân tạo ở hướng tây bắc mảnh đất. Ngoài ra cũng không được bố trí các hồ, bể bơi ở phía sau hay phía trước nhà vì để phía sau thì khuyết hậu mà để phía trước thì tạo thành thế âm thịnh dương suy.

Riêng đối với bể bơi không nên đặt nằm ngay trong khuôn viên biệt thự. Tốt nhất thì nên đặt hồ bơi trong một phòng riêng để nguồn năng lượng âm dồi dào của nó không ảnh hưởng đến các phòng chức năng khác trong nhà. Ngoài ra cũng nên đặt bể bơi ở bên trái biệt thự.

Bí quyết chọn nguyên vật liệu

Không chọn vật liệu theo số đông. Với nhiều người chọn vật liệu cứ theo số đông mà lựa chọn nhưng thực tế vấn đề này hoàn toàn không đúng. Do mỗi công trình sẽ yêu cầu một loại vật liệu khác nhau để đảm bảo kết cấu và đôi khi thương hiệu cũng có sự khác biệt về chất lượng.

Một căn biệt thự đẹp khi có thiết kế hiện đại, sang trọng
Một căn biệt thự đẹp khi có thiết kế hiện đại, sang trọng

Nên lựa chọn vật liệu theo nhu cầu. Đây là bí quyết giúp cho bạn có thể tiết kiệm chi phí xây dựng biệt thự. Ví dụ đồng màu sơn, loại gạch, gỗ… cho toàn bộ không gian nội thất sẽ tốt hơn là việc chọn mỗi loại cho mỗi phòng, khi ấy không những không đẹp mà gây lãng phí do mỗi loại thừa một chút.

Thời điểm xây biệt thự

Khi xây dựng biệt thự, bạn nên lưu ý chọn vào mùa nắng, ít mưa. Tuy nhiên đây là mùa cao điểm của xây dựng nên chi phí nhân công có thể sẽ tăng cao. Nhưng chọn thời điểm này sẽ có nhiều thuận lợi: thời gian thi công không bị gián đoạn, giảm những chi phí phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, tiền điện…

Tóm lại để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu. Với mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt chẽ, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

TIN MỚI NHẤT

Cộng hưởng nhiều thế mạnh, Gem Sky World tăng sức hút trên thị trường bất động sản Long Thành

Nằm ở vị trí cửa ngõ TP.HCM và là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam,...

Cơ hội gia tăng lợi nhuận khi sở hữu nhà phố tại Topaz Town

Chủ trương đầu tư và khởi công xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn...

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại có khác với phong cách Đương đại không?

Thiết kế nội thất căn hộ penthouse phong cách Hiện đại và Đương đại thường xuyên bị lầm tưởng...

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển – Vẻ đẹp tinh túy vượt thời gian

Xu hướng thiết kế nội thất penthouse bán cổ điển đã và đang là một trong những phong cách...
- Advertisement -

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín – 4 Lời khuyên hữu ích, không nên bỏ qua

Thiết kế và thi công nội thất village uy tín giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo...

Thiết kế nội thất penthouse phong cách Nhật Bản – xu hướng cho người trẻ hiện đại

Thiết kế nội thất penthouse phong cách Nhật Bản nhẹ nhàng, đơn giản tại sao lại nhận được sự...

BẠN NÊN XEM

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM